Chọn cây xanh cho thi công sân vườn nhiệt đới

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

nhumotcongio

New Member
14 Tháng mười 2015
2
0
3
28
Không tính việc tạo ra không khí và 1 điều kiện nhiệt đới thì 1 yếu tố chẳng thể thiếu trong thiết kế sân vườn theo phong cách này chính là các cái cây xanh mà bạn lựa chọn đưa vào. Nó chính là vong hồn để tạo ra ko khí xanh sạch và mắt mẻ của khu vườn của bạn.

Lúc bạn thiết kế sân vườn nhiệt đới không phải mẫu cây nhiệt đới nào cũng có khả năng đương đầu rẻ trong những môi trường thời tiết không ưa thích. một số loài cây có thể phát triển mạnh mẽ trong môi trường nóng ẩm, nhưng một số cây không chịu được khí hậu mùa đông như ở miền Bắc. một chi tiết quan yếu nữa là mẫu đất, trước khi trồng cái cây nào đấy, bạn hãy tìm hiểu xem nó sống phải chăng nhất trong nền đất gì và đó có cần là đất của khu vườn bạn đang với hay ko.


Điều này siêu quan trọng, nhất là với những khu vực với khí hậu nóng và khô. Việc buộc phải làm trước tiên là xác định vị trí cho các cây bóng mát mang tác dụng vừa giữ ẩm, vừa duy trì nhiệt độ yêu thích cho những cây nhỏ hơn. Bạn còn sở hữu thể đặt một loại ghế bên dưới để hưởng thụ cảm giác thoải mái dưới tán của các cây này.

Đặc điểm của 1 khu vườn nhiệt đới đó là như rừng nhiệt đới thu nhỏ, hãy để cây lá xuất hiện ở khắp đa số ngóc ngách. Hãy trồng rộng rãi loài cây, hoa đan xen nhau để có được thảm thực vật dày dặn. Trong thiet ke san vuon nhiệt đới, những loài cây sở hữu thể mọc chồng lên nhau, theo phổ biến tầng và cả các loài dây leo trải rộng. Mật độ cây dày đặc là điều cần thiết để tạo ra 1 khu vườn nhiệt đới đẹp.

Không tính những loài thực vật lá nhỏ, 1 số giống khoai nước, chuối sở hữu tán lá dày, rộng sẽ là điểm nhấn xuất sắc cho khu vườn. Điều này với tác dụng tăng thêm cảm giác nhiệt đới cho khu vườn. kiên cố những giống cây tán rộng sẽ khiến khoảng trống thêm sặc sỡ, tràn trề sức sống.

Ngoài màu xanh của lá cây, các bông hoa với tông màu sáng sẽ là yếu tố không thể bỏ lúc bạn thiết kế sân vườn nó sẽ làm khu vườn thêm phần rỡ, phong cách và nhiệt đới. do vậy, không chỉ ngừng về 1 số loài ra của khu vực đang sinh sống, bạn hãy tậu thêm những loài mới để tăng phần phong phú cho khu vườn của mình.