Những địa danh du lịch không thể bỏ qua ở Vũng Tàu

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

otopas2016

New Member
28 Tháng chín 2015
6
0
1
33
Vũng Tàu là một địa điểm du lịch không còn xa lạ gì với các du khách, nhất là khách ở Sài Gòn, bởi vì cảnh đẹp tự nhiên và khoảng cách không xa. Đây thật sự là nơi du lịch thích hợp vào dịp cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ ngắn ngày. Nơi đây có rất nhiều địa danh du lịch nên đến mà bạn có thể thăm hết trong ngắn ngày và bạn nên lập danh sách những nơi cần đi nhé.

Bạch Dinh
Nằm tại số 10 đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, Bạch Dinh là một điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nơi đây. Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng nơi từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.
Thích Ca Phật Đài
Nằm trên sườn núi Lớn, ngôi chùa mang vẻ đẹp tâm linh với sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Xung quanh chùa là những rừng cây, là chỗ nghỉ ngơi và có những bóng mát giúp cho du khách thoải mái. Đáng chú ý ở ngôi chùa này là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây trên lưng chừng núi du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được. Du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô lên chùa đều được.
Tượng Đức Chúa dang tay
Tượng Đức Chúa dang tay, hay còn gọi là tượng chúa Ki-tô, nằm tên đỉnh núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Bức tượng này cao 32 m, sải tay dài 18,3 m đứng trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Để đến được bức tượng, bạn chỉ có cách là leo bộ lên. Bạn có thể đứng trên đó và ngắm nhìn toàn cảnh của Vũng Tàu.
Khu di tích đình Thắng Tam
Khu di tích này tọa lạc tại số 77A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, Vũng Tàu. Tại khu di tích này, ngoài Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành còn có ngôi miếu Bà, tọa lạ trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh, nhô ra trước mặt biển. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là những du khách nước ngoài.
Hải đăng Vũng Tàu
Vũng Tàu cho xây dựng hệ thống cáp treo để đi từ biển đến ngọn hải đăng. Nếu như thích độ cao và ngắm nhìn thành phố, đây là một lựa chọn hợp lý. Nếu như có phương tiện, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô lên đến núi. Đứng đây, bạn sẽ thấy được toàn cảnh của Vũng Tàu ẩn hiện trong làn sương mờ ảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nên lên núi vào dịp đông người vì nơi đây hay xảy ra những việc không an toàn. Cũng đừng lên núi vào buổi tối vì ở đây chưa có đèn đường.
Nhà lớn (Đền ông Trần)
Nhà lớn Long Sơn hay Đền Ông Trần là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ, được làm bằng gạch ngói và các loại gỗ quí tọa lạc tại thôn 5, với tổng diện tích khoảng 2 ha, chia thành ba khu: đền thờ; nhà hội, trường học, chợ, nhà bảo tồn Ghe Sấm và khu lăng mộ ông Trần.
Bãi tắm
Ở đây có rất nhiều bãi tắm. Trong đó người dân ở đây gọi nôm na là Bãi Trước và Bãi Sau. Trong đó, bạn nên tắm ở Bãi Sau vì nước ở đây sạch hơn, cũng ít người hơn. Ngoài ra, có nhiều địa điểm bãi tắm dọc đó. Bạn có thể vừa tắm biển vừa thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhé.
Để trải nghiệm những địa điểm thú vị này ở Vũng Tàu, các bạn có thể dat ve xe truc tuyen từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu tại hãng xe Phương Trang. Các bạn nhớ phải tham quan hết những cảnh đẹp nơi đây nhé.