rao vặt nhà đất giá tôn nam kim giá tôn phương nam sofa phòng khách phòng tập gym quận 3 diễn đàn seo,
 1. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
 3. Liên hệ quảng cáo » denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  Dismiss Notice

Phân biệt đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo

Thảo luận trong 'Cây Cảnh Đẹp' bắt đầu bởi lanp87030, 17 Tháng mười 2017.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Phân biệt đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo, so sánh giá trị dược liệu giữa hai loại đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

  Nếu đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý hiếm và giá cả đắt đỏ thì nhộng trùng thảo lại có giá rẻ hơn số đông. Trên thị trường dược liệu Việt Nam hiện nay, người bán thường trà trộn nhộng trùng thảo vào đông trùng hạ thảo và bán với giá rất rẻ, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt hai loại này để tránh tiền mất tật mang.
  Phân biệt hai chi nấm đông trùng hạ thảo
  Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên là một dạng ký sinh đặc biệt, nó là kết quả ký sinh của bào từ nấm thuộc chi Cordyceps trên cơ thể ấu trùng của một loại sâu bướm đặc biệt có tên Hepialus. Đây là loài dược liệu quý hiếm, người ta chỉ tìm thấy nó trên vùng cao nguyên Tây Tạng cao 3.000 – 4.000 m so với mặt nước biển và một số rất ít các khu vực heo hút khác.

  Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu mùa hè là cây cỏ. Mùa đông sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm, mùa hè sâu chết đi cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.
  Chi nấm Cordyceps có tới 350 loài khác nhau, tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu nhiều nhất được về 2 loài Cordyceps sinensis Berk Sacc. và Cordyceps militaris (L. ex Fr.). Tuy nhiên theo các nhà khoa học chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi là đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu.
  Cách phân biệt đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo
  Loài thứ hai Cordyceps militaris được gọi là nhộng trùng thảo vì phát triển trên nhộng tằm, là các loại cây nấm mọc ở bộ phận khác của con sâu, rất dễ nuôi nhưng giá trị dược liệu không cao bằng loại đông trùng hạ thảo tự nhiên và giá bán đông trùng hạ thảo rẻ hơn đa số.

  Phân biệt giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo

  Từ quá trình sử dụng nhiều năm ở phương Đông và qua các phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên có giá chừng trăm triệu đồng một kg, thì đông trùng hạ thảo tự nhiên rất quý hiếm giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

  hiện tại nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng và cho thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Việt Nam còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu, mua cân nấu ăn như rau. Nhiều cơ sở đã mua nhộng trùng thảo của Trung Quốc rồi nghiền thành bột và đóng viên để tiêu thụ ở Việt Nam với tên thương phẩm là đông trùng hạ thảo.

  Vì vậy, để tránh mua nhầm đông trùng hạ thảo thành nhộng trùng thảo, khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín đã được các tổ chức dược phẩm quốc tế và Việt Nam chứng nhận để đảm bảo chất lượng và hiệu quả mà sản phẩm đem lại.
   

Chia sẻ trang này