rao vặt nhà đất giá tôn nam kim giá tôn phương nam sofa phòng khách phòng tập gym quận 3 diễn đàn seo,
 1. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
 3. Liên hệ quảng cáo » denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  Dismiss Notice

Ram SWAP là gì? Cơ chế hoạt động và cách dùng Ram Swap hiệu quả nhất cho Máy chủ ảo

Thảo luận trong 'Tên Miền Hosting' bắt đầu bởi Mai Quỳnh, 19 Tháng sáu 2016.

 1. Mai Quỳnh

  Mai Quỳnh New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ram SWAP là gì? Cơ chế hoạt động và cách dùng Ram Swap hiệu quả nhất cho Máy chủ ảo
  Ram Swap là gì?

  Ram SWAP là Ram (bộ nhớ đệm) được hoán đổi từ ổ cứng. Nó được dùng khi Ram vật lý đã được sử dụng hết (hoặc tương trợ sử dụng đồng thời) nhằm tăng dung lượng bộ nhớ đệm. Việc cài đặt Ram Swap sẽ làm tăng sức mạnh của server vật lý / VPS.

  Đương nhiên Khi cài đặt Ram Swap thì dung lượng tương ứng sẽ bị trừ đi ở ổ cứng nhé. Đối với dịch vụ VPS giá rẻ thì dung lượng ổ cứng khá ít. Bạn cần cân đôi dung lượng đĩa cứng nhé.
  Swap được dùng khi hệ thống (server) của bạn quyết định rằng nó cần thêm bộ nhớ RAM cho quá trình hoạt động và bộ nhớ RAM (thật) không còn dư để dùng. Nếu điều đó xãy ra, các tài nguyên và dữ liệu trợ thời không hoạt động trên bộ nhớ RAM sẽ được chuyển di để lưu trữ vào không gian Swap để phóng thích bộ nhớ RAM và sử dụng cho việc khác.
  Lưu ý rằng thời kì truy cập vào vùng Swap là chậm hơn rất nhiều so với Ram vật lý (ram thật), do đó bạn không nên coi việc sử dụng Swap là một phương pháp thay thế hoàn hảo cho bộ nhớ vật lý (RAM). Swap có thể là một phân vùng dành riêng cho Swap (khuyến nghị), một tập tin Swap hoặc một sự kết hợp của phân vùng và tập tin Swap.
  [​IMG]
  Khi nào cần dùng Ram Swap
  Cũng có thể nói rằng sử dụng Swap là lấy ổ cứng làm RAM, tuy nó là chậm nhưng nó vẫn tốt hơn là không sử dụng nếu máy tính không có đủ lượng RAM. Bạn vẫn có thể chỉ định rằng khi nào hệ thống sẽ được phép dùng Swap. bởi thế bạn nên luôn luôn dùng Swap cho máy tính, mặc dù bạn có ít hoặc nhiều bộ nhớ RAM.
  Tránh các trường hợp không lường trước – Trong một số trường hợp, bạn không dự trù được bộ nhớ dành cho các chương trình mà bạn chuẩn bị thể nghiệm, hoặc một chương trình bất kỳ nào đó nổi điên lên, hoặc bất cứ điều gì đó bất thường. Trong trường hợp này, Swap sẽ được sử dụng để hệ thống có thể được duy trì để tiếp tục chạy (dù rằng nó là chậm) thay vì hệ thống đột ngột dừng lại vì thiếu bộ nhớ.
  kích tấc Swap là bao lăm là đủ?
  Theo kinh nghiệm sử dụng Bạn cài đặt Swap gấp đôi thông số Ram thật là đủ
  Loại ổ cứng nào dùng Swap hiệu quả
  Ram là bộ nhớ đệm cần xử lý khối lượng công việc rất lớn ở tốc độ cao. cho nên nếu ổ cứng có tốc độ đọc ghi chậm thì không dùng làm Ram Swap được hoặc tốc độ cực chậm. Một số trường hợp còn không có tác dụng, và làm máy chậm hơn vì Swap không xử lý được gây nghẽn việc đang xử l
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này