rao vặt nhà đất, và tư vấn mở phòng tập thể hình giá tôn hoa sen giá tôn đông á giá tôn phương nam
  1. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!
    Dismiss Notice
  2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
  3. Liên hệ quảng cáo » denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
    Dismiss Notice

thưởng thức món mít trộn cực ngon của Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tên Miền Hosting' bắt đầu bởi creepypasta21, 21 Tháng mười một 2016.

  1. creepypasta21

    creepypasta21 New Member

    Tham gia ngày:
    30 Tháng mười 2016
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đến Đà Nẵng bất kỳ mùa nào những năm, mỗi chiều khi đã tắm biển xong, rủ anh em từng trải một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn gì khác bằng.

    Đã nghe “danh tiếng” mấy món thức ăn này, cho nên khi được mời, tôi rất khó có thể có thể từ chối. đúng vậy, mấy món “ăn chơi” dân gian này sẽ không biết từ bao giờ đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân TP. Đà Nẵng, và lúc này đang được tìm đến như một nét ăn uống khôn xiết kì quái ở đây. Ngồi bên bè đảng, thì thầm rôm rả, đề nghị mấy các món ăn quê, mới nhận ra đôi khi nụ cười thật đơn giản.

    Cây mít mọc ở nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng, trái có vị rất đậm và thơm, món mít trộn cũng bởi vậy mà càng thêm mặn mà.

    [​IMG]
    Người Thành Phố Đà Nẵng hao hao người dân sống trên dải đất miền trung bộ vốn đơn sơ, chân chất, vì thế món thức ăn cũng dễ chơi, đơn giản hơn nhiều trong chế biến. Tuy vậy, vị tinh tế và mặn mà thì không chê vào đâu được. Món mít trộn là Điều này.

    Với món mít trộn, vật liệu cốt tử là giống nhau, cũng từ trái mít non nấu cho chín vừa tới rồi thái sợi hoặc xé tơi để bóp gỏi, nhưng các hàng quán “nhà giàu” thì trộn với thịt ba chỉ hoặc tôm thẻ, nhìn món ăn thanh nhã hơn. Nhưng có nhẽ đúng món mít trộn chất phác xứ này thì cần là trộn với da heo thái từng sợi, thêm lạc giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. nói chung trộn lẫn cho đều với nhau, gây mùi thơm hấp dẫn, màu cũng thật dễ nhìn.

    Ăn mít trộn thì không thể không có bánh tráng mè nướng giòn tan. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn tan của bánh tráng, hương vị bùi bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của hạt đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm... vừa đủ tạo nên một vị ngon không cưỡng được.



    [​IMG]


    Thành Phố Đà Nẵng cũng chính là xứ lừng danh với món ốc xào xả ớt, mà hộ dân bản địa gọi dân gian là ốc út. Ốc khu vực miền trung con nào con nấy nhỏ mà chắc thịt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng... nhiều ti tỉ kể ở mọi chỗ. đem đến ngâm thật sạch, rửa cho sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, cơ chế không còn khác thường mà vị thì đặm đà khó phai. có nhẽ là do sự thắm thiết vốn có trong luật pháp tạo ra món thức ăn của người Thành Phố Đà Nẵng đã tạo ra sự hấp dẫn cho món thức ăn này.

    Món ốc hút đã trở thành thân quen với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ và khách tham quan phương xa. thong thả cách trị nứt gót chân vây cánh rủ nhau đi "hút ốc", ngồi bên quán vỉa hè hút ốc bằng tay, miệng và tay dính màu ớt đỏ cay xè, ăn xong lâu rồi vẫn hít hà vị cay. Vậy mà vẫn thích. Sự đặm đà của sả, ớt và gia vị thẩm thấu từng con ốc tạo thành cái “sự ghiền” cho người ăn.

    TP. Đà Nẵng là một thành phố lớn ở khu vực miền trung. ngoài sự phong lưu của hải sản và sự no ấm trong ăn uống nơi đây, sự quyến rũ của Đà Nẵng đôi lúc đến từ những nét rất nhỏ, rất riêng biệt và rất cá tính. Những các món ăn chơi dân gian này chính là 1 trong những nét riêng nổi trội đó. Bởi tôi đã vài ba lần nghe số đông rủ rê: Ghé TP. Đà Nẵng chơi không? Tắm biển thỏa thích rồi làm đĩa mít trộn hay đĩa ốc hút cay xè cho đỡ nhớ.
     

Chia sẻ trang này