Xem xét định kỳ hiện tượng bình nóng lạnh bị rỉ điện

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

hoangphuong0689

New Member
28 Tháng chín 2015
11
0
1
30
noithatanhkhoa.vn
Biện pháp sửa chữa tình trạng hỏng hóc khi SD bình nóng lạnh

Xem xét thường xuyên

Giám sát thường xuyên các đồ dùng điện trong căn hộ là một việc làm rất quan trọng. Điều này cũng đúng với bình nóng lạnh, hơn nhất, khi thiết bị này luôn chạy trong MT ẩm ướt.
Tốt nhất, nên thường giám sát xem bình nóng lạnh có bị rò rỉ điện hay lỏng các bộ phận hay không. Nếu nhận ra bình nước nóng rò rỉ nước ở một số khớp nối giữa bộ phận, lúc này nên làm mau chóng xử lý bởi hiện tượng này minh chứng HT bình nước nóng đang bị hở và có thể đi đến nổ bình nơi vài vị trí bị rò.

Rửa sạch bình nước nóng: (đầu vòi sen, nguồn cấp nước) mỗi quý 01 lần. Nếu nguồn nước không chắc chắn, hãy tắt điện và vệ sinh bình để giảm thiểu hiện tượng bị hao mòn và chập điện.

Giám sát trong lúc thợ lắp ráp thiết bị

Phần lớn, quý khách Việt đều phó mặc việc lắp đặt hệ thống binh nong lanh rossi 15l nói riêng và các thiết bị điện nói chung cho vài công nhân lắp đặt. Thực tế, những sự cố hỏng hóc luôn gặp phải khi có lỗi ở quá trình lắp máy. Do vậy, việc làm giám sát , gia đoạn lắp đặt là việc làm tất cả người dùng nên phải làm để bảo đảm lợi ích và sự an toàn của mình với nhà bạn.

Khi lắp đặt, hãy lưu ý, thiết bị được lắp đặt theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất, lựa chọn đúng loại dây dẫn công suất phù hợp cùng với chất lượng để hạn chế bị quá tải, dẫn đến sự cố cháy chập điện. Dây dẫn cũng phải đáp ứng công suất yêu cầu của thanh đun hay aptomat đi kèm đủ công suất yêu cầu.

Cạnh đó, một NN nữa khiến bình nước nóng lạnh rỉ điện là tính chất rò điện ra bên ngoài của rơle nhiệt độ. Vì vậy, để an toàn nhất thiết phải sử dụng dây nối đất cho bình. Đối với người cẩn thận trước khi sử dụng, cần phải bật bình nước đun nóng và ngắt aptomat sau khi tắm hoặc dùng nước nóng. Nếu gia đình có điều kiện nên cho bình nóng lạnh đisửa chữa

Nên đi tắm sau khi đã tắt công tắc

Quy định an toàn bất kỳ ai cũng cần ghi nhớ đó là tắt bình nóng lạnh trước lúc tắm. Chỉ cần tắm khi đã ngừng khởi động công tắc điện hay nút ở máy nóng lạnh ngừa khi bị rò rỉ điện.

Lắp đặt thêm hệ thống chống giật với chống cháy nổ

nên chọn dòng máy có vai trò chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối và nguồn điện. Khi có hiện tượng rò hoặc có xung điện, hệ thống này sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả chuyên gia cùng thiết bị. Thông thường, một vài SP có trang bị HT đảm bảo này có chi phí đắt hơn đáng kể.

Nếu hãng bình gia đình đang dùng không có HT này, người tiêu dùng có thể cài đặt thêm hệ thống không giật đem bình nước nóng hay giản đơn là n dây nối tiếp đất để bảo vệ an ninh cho người sử dụng, nhất là dòng bình nóng nhanh.